CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI STEEL THÀNH VŨ

Slide 1
slide
slide 4

Giá thép giao kỳ hạn Trung Quốc tăng ngày thứ ba liên tiếp nhờ nguồn cung thắt chặt

Giá thép cây giao kỳ hạn Trung Quốc tăng ngày thứ ba liên tiếp tính tới hôm nay, tăng 2.8% do các lo lắng về nguồn cung thắ chặt sau khi Bắc Kinh đưa các đội tuần tra đi rà soát cả nước.
Giá thép cây giao kỳ hạn Trung Quốc tăng ngày thứ ba liên tiếp tính tới hôm nay, tăng 2.8% do các lo lắng về nguồn cung thắ chặt sau khi Bắc Kinh đưa các đội tuần tra đi rà soát cả nước.
Chính quyền nước này đã cử 18 đội tuần tra tới khắp cả nước để chắc chắn các nhà máy thép chất lượng thấp, lạc hậu đã thực sự đóng cửa và không tái sản xuất sau thời hạn cuối tháng 6.
Trong nửa đầu năm nay, Trung Quốc đã đóng cửa các lò cảm ứng công suất 120 triệu tấn thép/năm, chủ yếu thép xây dựng.
Nước này đã thực hiện cắt giảm sản lượng các loại thép cây kém chất lượng nhằm giải quyết tình trạng nguồn cung quá mức và hạn chế ô nhiễm.
Nguồn cung giảm trong khi không có công suất mới là động lực giúp giá tăng, theo Xu Bo, chuyên gia tại Haitong Futures cho biết.
Các chuyên gia ước tính công suất tổng của Trung Quốc là 1.2 tỷ tấn, với dư thừa hằng năm tới 400 triệu tấn.
Bắc Kinh dự định công bố luật mới giải quyết ô nhiễm cho ngành công nghiệp thép vào cuối tháng 7, có thể dẫn tới đóng cửa nhiều nhà máy hơn.
Hợp đồng thép cây tháng 10 trên sàn SHFE chốt tăng 1.9% lên 3.608 NDT/tấn (534.20 USD/tấn) trong trưa hôm nay, sau khi chạm mốc 3.639 NDT/tấn vào buổi sáng.
Giá thép cây giao ngay tăng 0.25% lên 3.928.21 NDT/tấn trong ngày thứ ba, theo Mysteel.
Giá tăng lại cũng hỗ trợ giá quặng. Gía quặng giao kỳ hạn trên sàn Đại Liên đã tăng 1.1% nhích lên 526.5 NDT/tấn.
Các thương nhân do dự bán quặng sắt vào lúc này do dự báo giá tăng nhờ nguồn cung giảm.
Gía than đá tháng 9 đã tăng gần 2% trong ngày thứ tư, lên 1.276 NDT/tấn. Hợp đồng giao kỳ hạn tăng 1.7% lên 1.949 NDT/tấn.
 Nguồn tin: Satthep.net